5 แข้งเทพผู้มี “รายรับ” มากที่สุดในฤดูกาล 2017-18

เชื่อว่าตอนนี้มนุษย์ทุกคนบนโลกคงตระหนักรู้กันไปหมดแล้วว่า อาชีพ “นักฟุตบอล” นั้นเป็นงานที่สร้างรายได้มหาศาลสำหรับคนที่เลือกเดินบนเส้นทางนี้ เพราะแค่ระดับนักเตะดาวรุ่งค่าเหนื่อยที่พวกเขารับในแต่ละสัปดาห์ก็เรียกว่าสูงกว่ามนุษย์เงินเดือนทั่วไปที่ทำงานกันมาแทบทั้งชีวิตแล้ว

ฉะนั้นจึงไม่ต้องพูดถึงพวกแข้งดังระดับท็อป ๆ ของโลกเลยว่าจะมีเงินเข้าบัญชีกันวินาทีละกี่บาท ขนาดว่าเกษียณตัวเองตั้งแต่อายุ 20 กลาง ๆ ยังอยู่ได้สบายไปทั้งชีวิตเลยเถอะ

วันนี้เราหยิบเอาการจัดลำดับจากนิตยสารฟุตบอลชื่อดังของประเทศฝรั่งเศสอย่าง France Football มาให้ได้อ่านกันว่า ใครคือสุดยอด 5 นักเตะดังที่มี “รายรับ” สูงสุดในฤดูกาล 2017-18 นี้

5. เคร์ราร์ด ปิเก้ : 29 ล้านยูโร

สำหรับปราการหลังจากทีม บาร์เซโลนา ผู้มีดีกรีเป็นถึงสามีของ ชากีรา นักร้องดังระดับโลกคนนี้ อาจจะไม่ใช่นักฟุตบอลที่มีค่าเหนื่อยสูงติด 1 ใน 10 สำหรับยุคปัจจุบัน แต่ถึงกระนั้นความมีชื่อเสียงโด่งดังก็ทำให้เจ้าตัวมีงานทำเงินอื่น ๆ เข้ามาเพียบเช่นกัน

ซึ่งพอนับรวม ๆ กันทั้งหมดระหว่าง ค่าเหนื่อย, โบนัส, ค่าโฆษณาจิปาถะ ปิเก้ มีรายรับ 29 ล้านยูโร ตลอดทั้งฤดูกาล คิดเป็นเงินไทยก็น่าจะอยู่ที่ประมาณ 1,100 ล้านบาท


4. แกเร็ธ เบล : 44 ล้านยูโร

อันดับสี่บนลิสต์ของเราวันนี้ทำรายรับได้ค่อนข้างทิ้งห่างจาก ปิเก้ ที่พูดถึงก่อนหน้าไปเยอะ เพราะถึงแม้จะไม่ได้โด่งดังมากมายในวงการบันเทิง แต่ด้วยฝีเท้าและความสามารถอันโดดเด่นก็ส่งผลให้ เบล ยังคงเป็นซูเปอร์สตาร์ดาวค้างฟ้าอยู่ แม้จะฟอร์มตกก็ตาม

ตลอดทั้งฤดูกาลนี้ ปีกเห้งเจีย ทำเงินได้จากการเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับแบรนด์กีฬาต่าง ๆ รวมถึงโบนัส+ค่าเหนื่อยแล้วก็อยู่ที่ 44 ล้านยูโร (หรือราว ๆ 1,670 ล้านบาท)


3. เนย์มาร์ จูเนียร์ : 81.5 ล้านยูโร

อันดับ 4 กับ 5 ว่าทิ้งกันห่างแล้ว พอมาเจอ เนย์มาร์ ในอันดับ 3 แล้วก็ยิ่งทึ่งจนแทบหงายตกเก้าอี้ เพราะมีรายรับสูงกว่า เบล เกือบเท่าตัวเลยทีเดียวในฤดูกาลนี้

 

เพราะหลังจากที่ ดาวดังชาวบราซิล ย้ายจาก บาร์เซโลนา ไปอยู่กับ เปแอสเช ด้วยค่าตัวมหาศาลแล้ว ส่งผลให้ค่าเหนื่อยพุ่งขึ้นสูงจนแทบไม่มีใครอยากเชื่อ ที่สำคัญกว่านั้นสินค้าแบรนด์เนมต่าง ๆ โดยเฉพาะในประเทศฝรั่งเศส รวมถึงสื่อรายการโทรทัศน์ รุมจีบแย่งตัวกันไปร่วมงานกันแบบหัวกระไดไม่เคยแห้ง

สรุปแล้วรายรับของ เนย์มาร์ จึงทะยานแรงไปแตะที่ 81.5 ล้านยูโร (หรือราว ๆ 3,100 ล้านบาท)


2. คริสเตียโน โรนัลโด้ : 87.5 ล้านยูโร

อันที่จริง แข้งระดับซูเปอร์สตาร์ที่ยืนอยู่บนจุดสูงสุดของโลกมานานนับสิบปีอย่าง คริสเตียโน โรนัลโด้ คงไม่ต้องพูดถึงกันอีกแล้วว่าแต่ละปีเขาจะมีเงินพุ่งเข้าบัญชีมากขนาดไหน เพราะนอกจากจะมีฝีเท้าอันยอดเยี่ยมไร้เทียมทาน บุคลิกยังโดดเด่น ใบหน้าหล่อเหลา จนเป็นดาราดังในวงการมายาได้สบาย ๆ

ฉะนั้นจึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมเดินไปไหน เปิดทีวีช่องไหน ก็จะเห็นภาพของเขาโผล่มาให้เห็นอยู่เรื่อย ซึ่งทั้งหมดนั้นก็ถือเป็นรายได้เสริมอื่น ๆ นอกจากค่าเหนื่อยและโบนัสจากการเป็นนักฟุตบอลที่ช่วยทำเงินได้มหาศาล

สรุปว่าฤดูกาลนี้ CR7 มีรายรับเหนือกว่า เนย์มาร์ นิดหน่อย แต่คิดเป็นเงินไทยแล้วก็หลายอยู่เหมือนกันที่ 87.5 ล้านยูโร (ราว 3,330 ล้านบาท)


1. ลีโอเนล เมสซี : 126 ล้านยูโร

เมื่อ โรนัลโด้ คู่แข่งคนสำคัญจัดอันดับสองไปแล้ว จึงไม่ต้องสงสัยเลยว่าที่หนึ่งในลิสต์นี้คือ ลีโอเนล เมสซี คนดีคนเดิมของเรานั่นเอง

ย้อนกลับไปในฤดูกาล 2016-17 นิตยสาร France Football สำรวจออกมาว่า เมสซี มีรายรับเหนือกว่า โรนัลโด้ เพียงแค่ 11 ล้านยูโรเท่านั้น (ซึ่งความจริงก็มากอยู่) แต่เพียงแค่ 1 ปีให้หลังระยะห่างกลับเพิ่มขึ้นเป็น 38.5 ล้านยูโรเลยทีเดียว

ซึ่งบุคลิกของ เมสซี อาจจะไม่โดดเด่นเป็นสง่ามากนักสำหรับวงการบันเทิง แต่เขากลับมีงานนอกสนามอื่น ๆ เข้ามามากมายจนทำให้รายรับนั้นทะยานไปถึง 126 ล้านยูโร (ราว 4,800 ล้านบาท)

 


สมัครตอนนี้ รับโบนัสลองฟรี 300 บาทคลิกที่นี่เพื่ออ่านรายละเอียด

Leave a Reply