5 ลูกชายของเหล่าตำนาน ที่ “ไม่เจริญรอยตาม” ผู้เป็นพ่อ

เมื่อพูดถึงอาชีพ “นักฟุตบอล” แล้ว แน่นอนว่ามันเป็นอะไรที่ค่อนข้างมีความพิเศษกว่าการทำมาหากินตามปกติ เพราะมันเป็นงานที่ถึงแม้จะซีเรียสมากในรายละเอียด แต่ถึงกระนั้นก็คือการ “เล่น” ฟุตบอลอยู่ดี

ด้วยความที่ กีฬาประเภทนี้ หลัก ๆ จะเน้นไปที่นักเตะผู้ชายเสียมากกว่า จึงมีคำพูดออกมาในเมื่อราว 20-30 ปีก่อนว่า ฟุตบอลคือการละเล่นของ “สุภาพบุรุษ”

ฉะนั้นแล้วเมื่อวันเวลาผ่านไป บรรดาสุภาพบุรุษทั้งหลายต่างก็เติบโตมีลูก-เมีย กันไป อายุมากขึ้นก็แขวนสตั๊ดกันไป คนรุ่นหลัง ๆ ก็ก้าวเข้ามาแทนที่ เป็นอย่างนี้ตลอด ฉะนั้นเมื่อนักฟุตบอลมีลูกชาย ใคร ๆ จึงหวังว่าเด็กเหล่านั้นจะเจริญรอยตามผู้เป็นพ่อของตัวเองจนก้าวขึ้นมาเป็นแข้งระดับตำนานได้เหมือนกัน เพราะน่าสืบทอดความเก่งกาจมาตามสายเลือด

แต่ขณะเดียวกันก็มีเด็กหนุ่มบางส่วนที่ไม่ได้สนใจจะเดินตามแผ่นหลังของพ่อตัวเองตลอดไป แล้วเลือกใช้ชีวิตไปตามเส้นทางที่เลือกเอง ถึงแม้จะรู้ว่าอาชีพนักฟุตบอลนั้นให้รายได้มหาศาลราวกับอยู่อีกโลกหนึ่ง

และนี่ก็คือ 5 ลูกชายของแข้งระดับตำนาน ที่ไม่คิดเจริญรอยตามเส้นทางค้าแข้งของพ่อตัวเอง

1. “นักฟุตบอล

ลูกชายของ : จอร์จ เบสต์

อาชีพปัจจุบัน : พิธีกรรายการโทรทัศน์

คาลัม เป็นลูกชายของแข้งเทพระดับตำนานจากทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่าง จอร์จ เบสต์ ซึ่งแน่นอนว่าเขาคือหนุ่มเจ้าสำอางค์ที่ขึ้นชื่อในเรื่องความเป็นเสือผู้หญิงตามรอยเท้าของพ่อตัวเองเป๊ะ ๆ

แต่ถึงกระนั้น คาลัม ก็ไม่ได้อยากเหมือนพ่อตัวเองซะทุกเรื่อง เขาจึงผันตัวเองไปทำงานในวงการบันเทิงของประเทศอังกฤษ จนปัจจุบันถือว่าโด่งดังมากในฐานะพิธีกรรายการทีวี

ที่สำคัญคือเขาไม่เคยลองเล่นฟุตบอลอย่างจริงจัง หรือก้าวเท้าย่างเข้ามาสัมผัสชีวิตนักเตะอาชีพเลยแม้แต่นิดเดียว


2. ธิอาโก้ บาติสตูตา

ลูกชายของ : กาเบรียล บาติสตูตา

อาชีพปัจจุบัน : ดารานักแสดง

สำหรับคอลูกหนังชาวอาร์เจนตินาแล้ว นอกจาก ดิเอโก้ มาราโดนา, ลีโอเนล เมสซี ที่เป็นสุดยอดตำนานลูกหนังตลอดกาล พวกเขายังให้ความเคารพยกย่อง กาเบรียล บาติสตูตา ในฐานสไตรเกอร์ผู้ยิ่งใหญ่ที่ไม่มีใครเปรียบเทียบได้อีกด้วย

และเมื่อตัวเองเจ๋งขนาดนี้ พอมีลูกชาย ใคร ๆ ต่างก็หวังจะได้เห็นว่าที่ดาวยิง Kick 99 ดวงใหม่มีนามสกุลเดียวกันกับเจ้า บาติโกล์ ถือกำเนิดขึ้น แต่รอแล้วรอเล่า วันนั้นก็ไม่มาถึงซะที พอมารู้ตัว อ้าว ลูกชายของ บาติส เป็นดาราชื่อดังไปซะแล้ว แป่ว !

ธิอาโก้ ศึกษาทางด้านสาขาการละครอย่างจริงจังในมหาวิทยาลัยที่ประเทศบ้านเกิด และจากนั้นเขาก็ผันตัวมาเป็นนักแสดงหลังเรียนจบ ซึ่งเหมือนเป็นการประกาศชัดเจนว่าจะไม่เดินตามรอยเท้าพ่อตัวเอง

“ผมต้องการเป็นตัวเอง บ้า ๆ บอ ๆ แบบนี้แหละ และจะประสบความสำเร็จในชีวิตโดยไม่ต้องตกอยู่ใต้เงาของใคร ข้าคือ ธิอาโก้ ! หาใช่ ลูกชายแห่งบาติสตูตา ไม่ !!”


3. บรูคลีน เบ็คแฮม

ลูกชายของ : เดวิด เบ็คแฮม

อาชีพปัจจุบัน : ช่างภาพ, นายแบบ

เจ้าหนูบรู๊คลีน คือพี่ชายคนโตของสามทายาทกลุ่มเบ็คแฮมจูเนียร์ ซึ่งก็ต้องบอกว่าโด่งดังมานานในวงการเซเลบริตี้ตั้งแต่ยังเป็นละอ่อน เพราะใคร ๆ ต่างก็รู้จักเขากันทั้งนั้น

และหลังจากที่เริ่มโตเป็นหนุ่มหล่อขึ้นมาหน่อย แฟน ๆ ก็หวังว่าจะได้เห็นการสืบทอดตำแหน่งราชาฟรีคิกบนผืนหญ้า แต่สุดท้ายแล้ว หนุ่มบรู๊คลีน ก็ใช้ชีวิตโลดแล่นอยู่บนวงการบันเทิงไปเรียบร้อยแล้ว โดยเริ่มจากการเป็นนายแบบก่อน แล้วจึงผันตัวเองมาจับงานถ่ายภาพจริงจัง จนมีโฟโต้บุ๊คของตัวเองออกวางขายภายใต้ชื่อ “What I See” ตั้งแต่เมื่อปีที่แล้ว


4. เอ็ดสัน โชลบี นาสซิเมนโต้

ลูกชายของ : เปเล่

อาชีพปัจจุบัน : ผู้ส่งออกผลิตภัณฑ์ยารักษาโรค

เห็นชื่อยาว ๆ แบบนี้ไม่ต้องแปลกใจ เพราะมันคือชื่อท้องถิ่นของคนบราซิลกันอยู่แล้ว แต่หากจะให้เรียกสั้น ๆ ก็ง่ายนิดเดียวคือ “เอดินโญ

ชายคนนี้มีดีกรีเป็นลูกแท้ ๆ ผู้สืบสายเลือดมาจากตำนานผู้เก่งสุดตลอดกาลอย่าง “เจ้าไข่มุกดำ” เปเล่ ซึ่งแน่นอนว่าตอนอายุยังน้อย ๆ คงต้องถูกคาดหวังให้เติบโตขึ้นมาเป็นนักฟุตบอลอาชีพอย่างไม่ต้องสงสัย เนื่องจาก DNA ของพ่อนั้นอาจส่งให้ เอดินโญ กลายเป็นแข้งระดับโลกได้ไม่ต่างกัน

แต่สุดท้าย หนุ่มใหญ่วัย 46 ปีคนนี้ก็เลือกทางเดินให้กับตัวเองด้วยการเป็นผู้จำหน่ายผลิตภัณฑ์ยารักษาโรคซะอย่างนั้น แม้จะเคยเป็นนักเตะอาชีพอยู่พักหนึ่งก็ตามที


5. ซีมิสต้า ลิซา-ราซู

ลูกชายของ : บิเซนเต้ ลิซา-ราซู

อาชีพปัจจุบัน : นักธุรกิจ

ลิซา-ราซู เป็นหนึ่งในนักเตะระดับท็อปของโลกที่มีดีกรีเป็นแชมป์ เวิร์ลคัพ ปี 1998 กับทีมชาติฝรั่งเศส ซึ่งก็เหมือนกับคนอื่น ๆ คือ พอมีลูกชายปุ๊บ คนก็คาดหวังว่าจะได้เห็นการสืบทอดความสามารถในการเล่นฟุตบอลต่อไปเป็นรุ่น ๆ

แต่พอโตขึ้นมาหน่อย เจ้าหนูซีมิสต้า ก็เริ่มแสดงให้เห็นถึงความเป็นเด็กนอกกรอ หรือจะให้พูดตรง ๆ ก็คือ “โคตรแนว” มีความอินดี้สูงมาก จนสร้างแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเองได้ตั้งแต่อายุยังน้อย แถมโด่งดังสุด ๆ ภายใต้ชื่อ “Overturn”ซะด้วย

อย่างไรก็ตาม แม้จะไม่ได้เป็นนักฟุตบอล แล้วทำธุรกิจเกี่ยวกับเสื้อผ้าแฟชั่นแทน แต่คอนเซ็ปท์ของเขาที่ใส่ลงไปในเนื้องานก็ยังแอบเกี่ยวโยงกับกีฬาโปรดที่พ่อตัวเองเป็นถึงแข้งระดับโลกมาก่อนคือ “เสื้อเชิ้ตฉลองประตู” โดยมีหน้าของบรรดานักเตะดังที่กำลังดีใจสุดขีดซ่อนไว้ด้านในนั่นเอง

ส่วนกีฬาที่เจ้าตัวชอบนั้นออกไปทาง เอ็กซ์ตรีมเสียมากกว่า เลยไม่คิดที่จะเล่นฟุตบอลจริง ๆ นั่นแหละ

สมัครตอนนี้ รับโบนัสลองฟรี 300 บาทคลิกที่นี่เพื่ออ่านรายละเอียด

Leave a Reply