THE FACE EP4: ยิ่งยาวยิ่งชัด…….(เมนเทอร์นะ ไม่ใช่ผู้เข้าแข่งขัน)

ถึงวันนี้ผู้เข้าแข่งขันออกไปแล้ว 2 คน นั่นก็คือบาส หนุ่มระยอง ผิวเข้มที่ตกรอบจากแคมเปญการถ่ายภาพกับเด็ก และ ดุ่ย หนุ่มตี๋แว่น ที่ถูกคัดออกจากแคมเปญการเดินแบบคู่กับสัตว์ ซึ่งทั้ง 2 เป็นสมาชิกจากทีมพีช

Team Peach

(เหลือเราสี่คน ปักกะเป๋ายิ้งชุบ)

นั่นทำให้ในสัปดาห์ของ The Face Men ทีมพีชจึงมีสมาชิกเหลือเพียงแค่ 4 คน ในขณะที่ทั้งทีมหมูอาซาว่า และทีมลูกเกด ยังคงมีสมาชิก 6 คนเต็มทีมเหมือนเดิม ลองเป็นแบบนี้ ถ้าแคมเปญใน EP4 นี้ ทีมพีชจะต้องเข้าห้องดำอีกรอบ แล้วจะจำเป็นต้องเหลือสมาชิกเพียงแค่ 3 คน ในขณะที่ อีก 2 ทีมยังคงเป็น Full Team อยู่มัน คงเป็นเรื่องตลกร้ายของ The Face Men ครั้งแรกครั้งนี้ละครับ

#MASTER CLASS ห้องเรียน การแสดง

ห้องเรียน The Face ในตอนท่ี 4 วันนี้ มีเมนเทอร์ลูกเกดเป็นคุณครู กับการฝึกสอนผู้เข้าแข่งขันทั้งหมดให้เข้าใจเรื่องการถ่ายแบบที่ต้องมี “เรื่องราว” มี “เส้นเรื่อง” ประกอบอยู่ในนั้น

ซึ่ง Master Class สั้นๆ คราวนี้ก็พอจะทำให้เราได้เห็นแววบ้างว่า ถ้าไม่ใช่แคทวอล์ค ไม่ใช่การถ่ายแบบปกติ แต่เป็นการทำงานที่ต้องมีการแสดง หรือแอ๊คติ้ง เข้ามาเป็นส่วนประกอบด้วยนั้น แต่ละคนจะมีแววแค่ไหน

This slideshow requires JavaScript.

( Master Class)

ใครเสียเปรียถ้าโจทย์นั้นแมนเกินไป

Third

(เพื่อนสาวช่วยเกรซเลือกเครื่องสำอาง)

 

ใครที่เมนเทอร์ลูกเกดบอกหน้าเหมือนมิจฉาชีพ (ซึ่งไม่ใช่ครั้งแรก)

พีเค

ถ้าต้องมีการแสดงเข้ามาเกี่ยวข้องเสน่ห์มันออกมาจริงๆ

มิกกี้

 

#เกมคือเกม เมนเทอร์ต้อง เล่นกับมัน

รอบแคมเปญ คือไฮไลท์สำคัญของ The Face Men  ในทุกๆ ตอน ไม่เฉพาะสำหรับคนดูผู้ชมที่ช่วงการแข่งขันนี้มันเป็นการจุดพีคของตอน แต่สำหรับผู้เข้าแข่งขัน ทุกแคมเปญมันคือจุดชี้เป็นช้ีตายว่าใครจะอยู่ใครจะไป

ซึ่งเคมเปญใน EP4 กับการหาพระเอก Music Video ใหักับวง Pause ใน Single ล่าสุด “รักจริงจัง” โดยมีสินค้าอย่างแชมพู Head&Shoder เป็นโจทย์หลัก

ความลำบากของแคมเปญนี้น่าจะตกอกับเมนเทอร์หมู เพราะโจทย์ในแคมเปญนี้คือ “หนุ่มหลอที่กำลังจะไปขอแฟนแต่งงาน” ที่บอกว่าลำบากเพราะทีมหมูอาซาว่านั้นมีสมาชิกที่ดูจะไม่เหมาะกับแคมเปญนี้เลยอยู่ถึง 2 คนนั่นก็คืเติร์ด ที่ดูสาวเกินกว่าจะไปขอใครแต่งงาน และธาม ที่อายุเพียงแค่ 16 ซึ่งนั่นดูจะเป็นวัยที่ห่างไกลกับการจะคิดขอใครแต่งงานจริงๆ

เมนเทอร์หมู อาซาว่า จัดการปัญหานี้อย่างน่ากลัว ด้วยการตัดเติร์ด และธาม ออกจากแคมเปญนี้ไปเลย เพราะคิดว่าภาพลักษณ์ของทั้งคู่ไม่ใช่สิ่งที่ลูกค้ามองหาในครั้งนี้

ในขณะที่เมนเทอร์ลูกเกดเองก็เล่นเกมนี้โดยมีฟิลลิปส์ หนุ่มลูกครึ่งสวีเดน เป็นกุณแจสำคัญ เพราะเมนเทอร์มั่นใจว่าหนุ่มคนนี้คือสิ่งที่ลูกค้ากำลังมองหาอยู่

Philips

 

ในขณะที่ตัวเมนเทอร์พีชเอง ถ้าวัดจากประสบการณ์

This slideshow requires JavaScript.

(ผลงานการแสดงของพีช)

พชร จิราธิวัฒน์ คือเมนเทอร์ที่มีผลงาน “การแสดง” โดดเด่นที่สุด ซึ่งแต่ละงานที่เจ้าตัวผ่านมาล้วนแล้วแต่เป็นการแสดงที่เข้มข้ม และด้วยประสบการณ์ส่วนตัวนี้มันน่าจะทำให้เมนเทอร์พีช อ่านเกมแคมเปญที่มีการแสดง หรือแอ๊คติ้งเข้ามาเป็นส่วนประกอบหลัก มากกว่าเมนเทอร์อีกทั้ง 2 คน

#เกมไม่แฟร์ หรือแค่ข้ออ้าง

Final jack

(สายตาพิฆาตนารี ฟิลิปส์ / แจ๊ค / แมน / อติลา…กรี้ด)

ฟิลิปส์ แจ๊ค แมนและ อติลา คือ 4 ชื่อที่ทั้งลูกค้า และวง Pause พูดขึ้นมาในการตัดสิน ซึ่งน่าจะเพราะตัวเลือกทั้ง 4 คนนี่แหละครับ ที่น่าจะทำให้เมนเทอร์พีชหัวเสีย โดยเฉพาะเมื่อรายชื่อผู้ได้รับคัดเลือกในแคมเปญนี้เป็นฟิลลิปส์ ซึ่งทำให้ทีมลูกเกดชนะไป

ไม่เข้าใจ อันนี้ผมรับไม่ได้ เทปหน้าเราไม่ถ่ายดีกว่า เราเอาน้องมายืนแล้วเลือกพรีเซ็นเตอร์เลยดีกว่า ไม่ต้องเอามาดูความสามารถกันหรอก เสียเวลา ไร้สาระ

Mentor peach

คำพูดนี้ยืนยันได้ 100% ครับว่าเมนเทอร์พีชไม่พอใจเกณฑ์ในการตัดสินครั้งนี้ ซึ่งความเป็นจริงแล้วแคมเปญนี้ไม่แฟร์อย่างที่เมนเทอร์พีชว่าจริงๆหรือคำพูดเหล่านี้มันคือข้ออ้างของอาการไร้ความสามารถของเมนเทอร์

เราแพ้เพราะทีมเราผมเปียกน้อยกว่า จับผมน้อยกว่าทีมอื่น

peach.PNG

 

Mentors

( คอสตูมเมนเทอร์ สุดปัง/พัง?)

ทั้งที่ ความเป็นจริงแล้วก่อนเร่ิมแคมเปญทางรายการก็ให้เมนเทอร์ทั้ง 3 คนได้มีโอกาสพูดคุยกับทั้งลูกค้า และวง Pause ก่อนว่าความต้องการในแคมเปญนี้คืออะไร แล้วถ้าเมนเทอร์ไม่ถามออกมาเองว่า “ลูกค้าต้องการ Shot แบบไหน” หรือ “พระเอก MV แบบไหนที่วง Pause มองหา” จนทำให้เมนเทอร์เองไม่รู้ว่า ลูกค้าต้องการหาอะไร นี่คือปัญหาเรื่องความแฟร์ หรือมันคือปัญหความของการไร้ความสามารถของเมนเทอร์กันแน่

Pic: แคมเปญทุกคน

สุดท้าย The Face Men EP4 จบลงด้วยการปะทะคารมของเมนเทอร์ลูกเกด กับเมนเทอร์พีช ชนิดที่ว่าทำเอาทั้ง Master Class กับแคมเปญที่เกิดขึ้นในตอนจืดไปเลยถนัดตา

และถึงแม้ว่างานนี้จะจบลงแบบที่ยังไม่มีใครต้องเดินออกจากรายการ แต่ทัศนะคติของเมนเทอร์พีชที่แสดงออกมาน่าจะทำให้ 4 หนุ่ม โจเซฟ, แมน, กันน์ และพีเค คงจะต้องร้อนๆ หนาวๆ ละครับที่จะต้องฝากชีวิตใน The Face Men ไว้กับเมนเทอร์พีชต่อไป เราก็คงต้องเอาใจช่วยทั้ง 4 หนุ่มเป็นพิเศษหน่อยละครับงานนี้

เพราะสุดท้ายแล้วเราก็คงไม่แน่ใจละครับว่าที่เมนเทอร์พีชพูดออกมาว่า

“ไปแคสงานต่าง เขาก็วัดที่ฝีมือหมดเลยนะ”

มันจริงอย่างที่เจ้าตัวเข้ารึเปล่า ว่าเมนเทอร์พีชมีผลงานมาได้เพราะฝีมือ เพราะหน้าตา หรือเพราะนามสกุลกันแน่

Mentor peach

(ดุเดือดเลือดสาดดด)

ig.PNG

Pic: IG พีช

บรรยาย: เมนเทอร์พีชรู้สึกอย่างไรเหตุการณ์ครั้งนี้ ลองตามดูใน IG แล้ววิเคราะห์กันเองก็ละกัน

 

——END——

เชียร์ทีมใด อยากให้ใครได้แชมป์ร่วมทายผลได้แล้วที่นี่ #ทายผลTheFaceMen 

ขอบคุณภาพจาก เฟสบุ๊คแฟนเพจ The Face Thailand

*หมายเหตุ  การทายผล The Face Men Thailand ผู้จัดการประกวด และเจ้าของลิขสิทธ์ The Face ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด

 

 อ่านบทความ The Face Men: ส่องลูกทีม 3 เมนเทอร์ ใครมีแววรุ่ง/ร่วง

 

 

อ่านบทความ The Face Men: จบ EP.2 ใครรุ่งใครร่วง

 

 

รักใคร เชียร์ใคร อยากให้ใครได้แชมป์ รวมแสดงความคิดเห็นกันเข้ามาได้เลยนะคะ ที่กล่องคอมเม้นท์ ด้านล่างนี้

giphy

 

Leave a Reply